Home > Chăm sóc da > Những lưu ý khi trang điểm cho làn da nhạy cảm

Những lưu ý khi trang điểm cho làn da nhạy cảm

vedep.vn – Là phụ nữ ai cũng thường hay trang điểm. Nhưng nếu không may bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì vấn đề trang điểm sẽ gặp đôi chút khó khăn. vedep.vn giới thiệu tới bạn một số điều khi tiến hành trang điểm da nhạy cảm.

Làn da nhạy cảm rất dễ dị ứng với các loại mỹ phẩm, dưới đây là một số lưu ý mà chị em có làn da nhạy cảm nên lưu ý :

1.Kiểm tra hộp trang điểm:

vedep.vn-nhung-luu-y-khi-trang-diem-cho-da-nhay-cam-1

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng và màu mỹ phẩm là điều cần thiết cho làn da nhạy cảm.

Với làn da nhạy cảm thì hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm là điều hết sức quan trọng, chính vì thế bạn thường xuyên lưu tâm xem đến hạn sử dụng, cũng như màu sắc của các loại mỹ phẩm để loại bỏ chúng ra ngay khỏi túi trang điểm của mình.

2.Sử dụng mỹ phẩm dễ thấm nước
Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng loại mỹ phẩm dễ dàng thấm được nước. Và tránh xa các loại mỹ phẩm phải có nước tẩy trang mới rửa sạch được, bởi dung dịch nước tẩy trang sẽ làm mất lớp chất nhờn trên bề mặt da của bạn, có thể sẽ gây ra dị ứng, ngứa và nổi mụn

3.Sử dụng mascara màu đen là tốt nhất

vedep.vn-nhung-luu-y-khi-trang-diem-cho-da-nhay-cam-2

Mascara đen nên là lựa chọn của bạn gái có làn da nhạy cảm.

Một lưu ý rất đáng quan tâm là làn da nhạy cảm nên sử dụng mascara màu đen, bởi trong mascara màu đen có ít chất gây ra dị ứng hơn. Và tránh trầy xước khi chuốt mascara, bởi nếu bị trấy xước làn da nhạy cảm rất dễ bị loét giác mạc và nếu không được xử kịp thời có thể dẫn tới rụng lông mi, bị mù. Vì thế, bất cứ lý do nào, bạn cũng thận trọng khi chải mascara và tuyệt đối không chuốt mascara khi đang di chuyển, kể cả khi được ngồi ở trên các phương tiện dễ bị rung chuyển như trên xe,…

4.Sử dụng mỹ phẩm có ít hợp chất
Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm có ít hợp chất, càng ít càng tốt, càng ít thành phần sẽ càng hạn chế được các phản ứng phụ có thể xảy ra cho làn da của bạn.

5. Rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm, sau khi về nhà

Rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm và tẩy trang sạch để loại bỏ mỹ phẩm trên mặt, đặc biệt là mascara. Trước khi trang điểm bạn đảm bảo da mặt bạn thật sạch để không bị dị ứng, nổi mụn do các loại mỹ phẩm gây nên. Và sau khi về đến nhà, công việc đầu tiên của bạn là rửa mặt thật sạch và lựa chọn nước tẩy trang đặc biệt để tẩy trang mắt, mascara.

vedep.vn

Advertisements
  1. 23/02/2016 at 3:17 pm

    Làn da nhạy cảm dễ bị mụn làm tôi cảm thấy kho khăn trong việc quyết định có nên trang điểm hay không? Mỗi lần trang điểm da thường nỗi mẫn đỏ và liền sau đó mẫy ngày sau không ít nhiều sẽ xuất hiện một số nốt mụn nhỏ li ti.Để hạn chế điều này trước khi trang điểm tôi thường dùng Zit Zapper để thoa một lớp mỏng trước khi thoa phấn nền, điều này giúp tôi hạn chế việc mẫn ngứa hơn :))). Đây là kinh nghiệm tôi từng sử dụng, mong là sẽ hữu ích đối với mọi người.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: