Home > Giảm cân > Những nguyên tắc vàng để giảm cân

Những nguyên tắc vàng để giảm cân

vedep.vn – Một chế độ giảm cân hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng eo thon, óng ả. Tuân thủ những nguyên tắc giảm cân đơn giản sau, bạn sẽ thấy số cân của mình giảm đi trông thấy.

 

1. Lập sổ theo dõi chế độ ăn uống hàng ngày

Cách liệt kê những hàng loạt các loại thực phẩm cũng như lượng calo được đưa vào cơ thể không những giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho thực đơn hàng ngày mà còn trấn áp được tâm lý thèm ăn của bạn.

Nhiều người cho rằng, họ đã không dám ăn uống một món yêu thích nào đó khi biết rằng họ sẽ phải ghi nó vào quyển sổ của mình.

2. Không nên ăn quá ít, thiếu dinh dưỡng

Giảm cân thông qua việc cắt giảm khẩu phần ăn là cách làm thường gặp. Tuy nhiên, cách làm này chỉ đơn thuần khiến bạn giảm cân nhanh chóng mà không tốt cho sức khỏe.

Hậu quả của cách làm này là cảm giác mệt mỏi, hay cáu giận vô cớ, thiếu năng lượng để tập trung làm việc.

Chỉ nên giảm khẩu phần ăn đối với những thực phẩm quá nhiều chất béo, đồ ăn nhanh, thức uống có ga, chất kích thích có hại cho sức khỏe. Giảm béo thành công đồng nghĩa với một cơ thể khỏe mạnh với những số đo lý tưởng chứ không phải là thân hình gầy ốm, thiếu sức sống.

3. Tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng

Bỏ bữa ăn sáng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể cần nhiều calo trong ngày hơn, chính vì vậy lượng nhiệt năng đưa vào cơ thể càng lớn và dồn dập hơn. Điều đó khiến chiến dịch giảm cân của bạn thất bại, hơn thế nữa, sức khỏe lại giảm sút nhiều hơn.

Nên duy trì đúng ba bữa mỗi ngày. Nếu có thời gian và điều kiện hợp lý nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày( 4-6 bữa), như vậy bạn sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng calo đưa vào cơ thể. Do đó sẽ giảm cân hiệu quả.

4. Luyện tập đều đặn

Muốn giảm cân nhanh chóng, ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cần có chế độ luyện tập hợp lý. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch cho một sức khỏe tốt và thân hình eo thon như ý muốn.

Nên duy trì luyện tập thường xuyên và đều đặn, tránh tập theo kiểu ngày một ngày hai cách nhật. Bởi khi đó, đồng hồ sinh học của cơ thể bạn sẽ liên tục bị thay đổi, luyện tập sẽ không có tác dụng giảm cân mà ngược lại còn khiến cơ thể bạn mệt mỏi, các khớp xương, cơ bắp đau nhức.

vedep.vn

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: