Home > Món ngon dễ làm > Canh mướp đắng, đỗ tương hầm sườn

Canh mướp đắng, đỗ tương hầm sườn

Ngoài mướp đắng, sườn non, hãy thêm một ít hạt đỗ tương, vừa có tác dụng giải độc cho máu, vừa ngăn ngừa hiệu quả mụn trứng cá khi trời bắt đầu nóng.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, 50g đỗ tương, 250g sườn lợn; 2 lát gừng, gia vị.

Cách làm:

– Đậu ngâm trước với nước lạnh.

– Sườn chặt khúc, đun sôi với ít nước, đổ nước đầu tiên.

– Mướp đắng thái miếng vừa ăn. Nên thái dày một chút để tránh bị nát.

– Cho sườn + đỗ tương + mướp đắng + 2 lát gừng + nước vừa đủ dùng ninh nhừ. Để tiết kiệm thời gian, khâu này bạn có thể ninh bằng nồi áp suất. Chỉ mất khoảng 20 phút

– Khi canh đã chín, nêm nếm lại gia vị.
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: