Home > Chăm sóc da > Để đôi chân bạn mịn màng hơn

Để đôi chân bạn mịn màng hơn

Trên đôi chân bạn xuất hiện những dấu vết xấu xí sau mỗi lần bạn cạo lông chân hoặc waixing? Dừng tẩy lông không phải là phương pháp tốt nhất để tránh nó. Hãy cùng Vedep.com.vn tìm hiểu cách để ngăn chặn sự xuất hiện của những sợi lông mọc ngược đáng ghét nhé.Lông mọc vào trong có thể gây ra nhiều vấn đề, trên thực tế những sợi lông cứng đầu mọc trở lại vào các nang và tạo nên dấu vết trên đôi chân trắng ngọc ngà của bạn. Điều này khiến bạn có thể bị đau hoặc ít nhất là khó chịu và mất thẩm mỹ, đó là lý do bạn cần phải ngăn chặn chúng bằng một số phương pháp đơn giản.

Nhiễm trùng và viêm thường là kết quả của quá trình tẩy lông. Tìm hiểu các biện pháp tự tạo cơ bản để ngăn ngừa lông mọc vào trong. Dành thời gian để làm điều này thường xuyên để giữ cho da bạn luôn tươi trẻ. Vệ sinh cũng như sử dụng các công cụ thích hợp là bước đầu tiên trong “cuộc chiến” chống lông mọc ngược.

Wax cần đúng cách để lông chân không mọc ngược vào trong

• Lời khuyên số 1 của các chuyên gia khi nói về tẩy lông là phải tẩy tế bào chết trên da trước. Đây là bước cơ bản để tránh sự xuất hiện của hiện tượng lông mọc vào trong.

• Tẩy tế bào chết bằng miếng bọt biển một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các sản phẩm trong cửa hàng mỹ phẩm, hãy chọn một sản phẩm phù hợp cho loại da của bạn.

• Nếu bạn muốn loại các tế bào chết một cách dễ dàng lấy một bát nước và rửa sạch đôi chân của bạn sau khi đã tẩy tế bào chết.

Bạn nên tẩy tế bào da chết trước khi cạo hoặc tẩy lông

• Bôi kem dưỡng ẩm lên da của bạn. Để một vài phút, massage nhẹ nhàng vùng da bạn định “xử lý”. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

• Việc này sẽ làm mềm lông và tăng độ ẩm cho da. Cả việc cạo lông và tẩy lông sẽ được dễ dàng hơn nhiều. Bạn nên loại bỏ lông chân sau khi tắm. Hơi nước sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông giảm sự đau đớn cho bạn.

• Nếu bạn đã chọn cách cạo lông chân, nên giữ cho vùng lông bạn định cạo ướt ít nhất 5 phút. Điều này sẽ giúp bạn trong quá trình cạo lông dễ dàng hơn. Độ ẩm là điều cần thiết để cạo thành công. Bạn hãy luôn ghi nhớ điều này.

Bạn nên “xử lý” lông chân sau tắm để giảm sự đau rát cho da

• Một việc nữa bạn cần nhớ trong quá trình loại bỏ lông chân là bạn nên thực hiện việc cạo lông hoặc waxing theo hướng lông mọc. Đi ngược lại với nó, sẽ gây dị ứng và viêm da. Trong thực tế, nếu bạn thực hiện không đúng hướng lông mọc, cơ hội cho sự xuất hiện của lông mọc vào trong sẽ tăng lên.

• Không nên cạo đi cạo lại một vùng da chân việc này sẽ làm tổn hại vùng da của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng cạo thật nhẹ nhàng và chỉ một lần.

Không nên cạo đi cạo lại một vùng lông, sẽ làm tổn hại đến da của bạn

• Nếu bạn chọn cách waxing, bên cạnh những hướng dẫn cơ bản của waxing đừng quên tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông 24h – 48h. Thủ thuật nhỏ này sẽ giảm sự xuất hiện của lông mọc ngược.

• Mặc quần áo rộng khu vực da bạn đã waxing hoặc cạo. Những trang phục quá chật sẽ khiến các nang lông bị mọc vào trong và dễ gây viêm lỗ chân lông khiến đôi chân ngọc ngà của bạn mất đi vẻ đẹp.

Hãy lưu ý để có một đôi chân ngà ngọc

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: