Home > Chăm sóc tóc > 6 Bước đơn giản để mái tóc luôn khỏe đẹp

6 Bước đơn giản để mái tóc luôn khỏe đẹp

Kì này, tapchithoitrang.wordpress.com xin giới thiệu đến bạn những bí mật để phục hồi mái tóc bị khô và tổn thương của bạn trở nên bóng mượt và đẹp hơn!

1. Cắt tỉa tóc hàng tháng

Hãy để chân tóc của bạn được cắt tỉa mỗi tháng một lần khi bạn đang trong quá trình phục hồi mái tóc hư tổn của mình, nhà tạo mẫu Paul Ohana đề nghị. ” Bạn có thể mất bốn hoặc năm tháng để loại bỏ một mái tóc bị hư tổn”, ông nói, “nhưng bạn cũng sẽ nhận thấy sự phục hồi dần dần mài không phải thay đổi độ dài và kiểu tóc một cách hoàn toàn”.

2. Highlight tóc một cách sáng suốt


“Hãy thận trọng trong việc quá dễ dãi với highlight tóc”, Kim Vo – người tạo mẫu cho những người nổi tiếng như Kate Hudson nói. Tẩy trang thường được sử dụng để highlight tóc, nhưng nếu để quá lâu hoặc áp dụng quá thường xuyên có thể làm tóc bị khô, Kevin Josephson – một chuyên gia về màu tóc với khách hàng thường xuyên là người nổi tiếng Kristin Davis, đã nói. Giải pháp là: thay vì highlight toàn bộ mái tóc, hãy lực chọn một vài đường tóc một cách có tổ chức mọc xung quanh vùng khuôn mặt. Hãy nhớ, bạn chỉ làm việc này hai hoặc ba tháng một lần thôi nhé!

3. Dưỡng tóc


Kim Vo thường nói rằng bạn hãy luôn “thì thầm” và “nói chuyện” với dầu dưỡng tóc. Hãy coi “thì thầm” mỗi ngày với việc dưỡng tóc mỗi lần bạn gội đầu, trong khi tạo nên mặt nạ dưỡng tóc hàng tuần là “nói chuyện”. Hãy sử dụng mặt nạ dưỡng tóc hàng tuần, chúng sẽ giúp bạn làm tan biến dần phần tóc bị gãy, xơ cứng và chẻ ngọn.

4. Chải tóc đúng cách

Một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến tóc hư tổn – và là một trong những vấn đề có thể giải quyết dễ dàng nhất – là việc chải tóc không đúng cách, Ohana nói. Sau khi lau khô tóc lúc gội đầu, môt vài sợi tóc có thể vẫn bị trong tình trạng rối thậm chí khi bạn đã sử dụng dầu dưỡng tóc. “Khi bạn chải từ chân tóc cho đến ngọn, bạn đang bắt những phần tóc rối đó phải bung ra, và điều đó có thể làm cho phần ngọn tóc bị đứt ra”, ông nói. Thay vào đó, hãy sử dụng bàn chải có đầu bằng lông cứng để chải được một cách nhẹ nhàng từ chân cho tới ngọn tóc. Độ dài của lông nên tầm 5cm tính đến chân tóc.


5. Sử dụng những dụng cụ làm khô một cách an toàn

Dành thời gian với mái tóc của bạn cùng những chiếc kẹp tóc khi bạn chăm sóc tóc bằng phương pháp làm nóng. Hãy tập trung vào một vùng tóc trong một thời điểm nhất định, và khi đã hoàn thành hãy chuyển sang một vùng khác. “Đừng tiếp tục làm ở cùng một vùng tóc”, Josephson nói. Bạn không cần làm kiểu tóc bóng thêm, chỉ cần thêm nhiệt. Hãy để lớp nguyên lớp tóc phía trên cùng của bạn – phần tóc dễ bị tổn thương một cách đặc biệt, cuối cùng, để cho hơi nóng của máy sấy qua đó khi bạn thổi khô phần tóc phía dưới.


Khi bạn sử dụng một máy uốn tóc hay máy là tóc, hãy để cho các vùng tóc bạn thực hiện cách nhau 2,5 – 5cm để tránh đi qua một vùng tóc nhiều lần. Hãy giữ cho máy là tóc lướt qua những lọn tóc của bạn và để cho tóc dưới tác dụng của máy làm xoăn chỉ một vài giây. Hãy đảm bảo rằng máy được thiết lập ở mức trung bình, để tránh làm hư hỏng những lớp biểu bì của tóc.

6. Vệ sinh những dụng cụ bạn đang sử dụng

Một vài giây để làm sạch những dụng cụ của bạn mỗi tuần hoặc hai lần một tuần sẽ bảo vệ tóc bạn một cách đáng kể.

– Làm sạch bụi bẩn từ các lỗ thông hơi của máy sấy tóc của bạn để giữ một dòng lưu thông ổn định cho không khí. Lỗ thông hơi bị tắc nghẽn sẽ ngăn máy sấy không thể thu được không khí mát, có thể dẫn đến không khí nóng nguy hiểm và cả tia lửa.


– Những dụng những dụng cụ hút ẩm đi kèm với máy sấy và hút hết những bụi bẩn từ phần trong máy. Với cách này, bạn sẽ ngăn được tóc bị cuốn vào trong.

– Lau máy là tóc và máy làm xoăn với miếng vải nhỏ ẩm trước và sau khi sử dụng để loại bỏ những dầu và chất bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Sử dụng một sản phẩm được thiết kế để bảo vệ tóc bạn khỏi sức nóng quá lớn của loại máy này.

– Sử dụng gel xịt tóc sau khi bạn sử dụng những dụng cụ tỏa ra sức nóng.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: