Home > Trang điểm mắt > Mẹo nhỏ xóa quầng thâm quanh mắt

Mẹo nhỏ xóa quầng thâm quanh mắt

Vùng da dưới mắt bị quầng thâm khiến bạn trông thật mệt mỏi và thiếu tự tin khi đi ra ngoài. Hãy nhanh chóng làm mờ vùng da bị sẫm màu đó bằng những phương pháp vô cùng đơn giản sau.

Cách 1: Đắp mắt bằng khoai tây hoặc dưa chuột

Dưa chuột có thể làm mờ vết thâm quầng trên mắt

Cách làm: Rửa sạch khoai tây hoặc dưa chuột, thái lát mỏng rồi đắp lên mắt ít nhất trong 15 phút.

Tác dụng: Khoai tây có chứa Enzim catecholase có tác dụng làm trắng da và làm mờ vết thân rất hữu hiệu, trả lại cho bạn đôi mắt sáng đẹp đón ngày mới.

Cách 2: Thoa sữa lạnh

Cách làm: Ngâm một chiếc khăn sạch hoặc tăm bông vào hỗn hợp sữa tươi lạnh (kem tươi) pha với nước lạnh theo tỉ lệ 1:1, khoảng một phút sau lấy ra đắp lên vùng da xung quang mắt để khoảng 15 phút là được.

Tác dụng: Trong thành phần của sữa tươi (kem tươi) rất giàu Vitamin K, C, E cũng như retinol có tác dụng nhanh chóng xóa mờ vết thâm dưới vũng da xung quanh mắt bạn.

Cách 3: Chườm nóng

Cách làm: Buổi sáng thức dậy nếu bạn thấy xuất hiện nhưng vệt quầng thâm dưới mắt đặc biệt là do thiếu ngủ, hãy dùng một chiếc khăn ấm nóng (khoảng 37 – 38 độ C) chườm lên mắt trong khoảng 10 phút, quầng thâm xung quanh mắt sẽ giảm đi rõ rệt.

Cách 4: Đắp túi lọc trà

Cách làm: Dùng hai túi lọc trà đã qua sử dụng đắp trực tiếp lên vùng da xung quanh mắt. Nằm thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại trà đen hoặc trà xanh mới có hiệu quả. Các loại trà thảo dược không có tác dụng làm mờ vết thâm.

Cách 5: Thoa dầu hạnh nhân

Cách làm: Thoa đều một lớp mỏng dầu hạnh nhân vào vùng da dưới mắt của bạn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Dầu hạnh nhân có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ và ngăn chặn sự xuất hiện trở lại các màu tối, quầng thâm quanh mắt.

Lưu ý: Cách tốt nhất để mắt không xuất hiện quầng thâm là nên uống nhiều nước, đeo kính râm khi trời nắng, ngủ đủ giấc, không nên uống nhiều rượu và cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: