Home > Trang điểm mắt > Để đôi mắt rạng ngời trong ngày cưới

Để đôi mắt rạng ngời trong ngày cưới

Ngày cưới cận kề, hàng loạt những vấn đề khiến cô dâu trở nên căng thẳng và lo lắng. Và điều đó sẽ làm cho đôi mắt của bạn mệt mỏi và kém rạng ngời.

Để có 1 khuôn mặt rạng rỡ và đôi mắt tươi sáng, các cô dâu hãy dành ít nhất 1 tháng trước ngày cưới chăm sóc bản thân để có một làn da sáng và mịn màng, đặc biệt là vùng da quanh mắt – nơi “tố giác” mọi trạng thái tinh thần và thể chất của bạn.

Tẩy trang cẩn thận

Vùng da quanh mắt rất mỏng manh, vì thế bạn phải dùng sản phẩm tẩy trang chuyên biệt cho vùng da này. Khi tẩy trang cần thao tác nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho da. Dùng bông cotton lau một chiều từ trong ra ngoài, không nên chà sát hay miết mạnh.

Dùng mặt nạ cho mắt

Để đôi mắt thư giãn và không bị mệt mỏi, mỗi tuần bạn cần “tiếp sức” cho làn da quanh mắt loại mặt nạ dưỡng mắt 2 lần. Các quầng thâm sẽ bị đẩy lùi và đôi mắt được thư giãn tuyệt đối. Mặt nạ dưỡng mắt cũng làm giảm nếp nhăn vùng đuôi mắt, cải thiện sự lão hóa do môi trường và thời gian.

Dưỡng mắt

Khói bụi, sự ô nhiễm của môi trường, mất ngủ, cộng với hậu quả của tia tử ngoại và việc chăm sóc da không đúng cách làm cho vùng da quanh mắt dễ bị quầng thâm, nhăn nheo. Vì vậy vùng da mắt rất cần được chăm sóc mỗi ngày. Một tháng trước ngày cưới không nhiều, nhưng cũng đủ để bạn giúp đôi mắt rạng rỡ hơn nhờ kem dưỡng vào buổi tối hoặc trước khi trang điểm vào buổi sáng.

Đặc biệt, những sản phẩm dưỡng mắt có công thức kết hợp kem dưỡng với tinh dầu từ thiên nhiên sẽ giúp thẩm thấu sâu, kích thích vòng tuần hoàn máu hoạt động đều đặn, xóa các túi mắt và làm mờ các nếp nhăn.

Massage nhẹ mỗi khi có thể


Dùng hai ngón tay áp út để massage nhẹ nhàng sau khi thoa kem dưỡng mắt. Bắt đầu từ vị trí số 1 theo hình vẽ bên dưới, rồi lần lượt vào vị trí 2, 3, sau đó từ vị trí 4 massage nhẹ tay theo vị trí 5 và 6. Lưu ý là phải thật nhẹ nhàng để không tạo nên những nếp gấp mới trên da.

Mỗi khi mỏi mắt hoặc có thể vài tiếng một lần, bạn dùng hai ngón tay trỏ và giữa vỗ nhẹ lên vùng mắt (có thể nhắm mắt lại). Đặc biệt khi trang điểm, nếu bạn cười nhiều thì nhớ dùng ngón áp út vuốt nhẹ mí mắt dưới theo hướng từ đuôi mắt vào trong để xóa đi lớp phấn đọng lại, tạo nếp nhăn sâu hơn.

Những thao tác này tuy dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên áp dụng, làn da quanh mắt sẽ được cải thiện, nhất là trong những ngày mệt mỏi và thiếu ngủ.

Với một tháng chăm sóc da đúng cách, bạn có thể phục hồi sự tươi sáng, rạng rỡ cho vùng da quanh mắt, tạo vẻ tươi sáng cho gương mặt để rạng rỡ hơn trong trang phục cưới.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: