Home > Nail > Những “tuyệt chiêu” chăm sóc móng mà bạn chưa biết

Những “tuyệt chiêu” chăm sóc móng mà bạn chưa biết

Nhiều phụ nữ phải chiến dấu với những móng tay khô và hỏng hoặc bị vỡ. Mặc dù, đôi khi việc móng yếu là do “cha truyền con nối”, bạn vẫn có thể dùng một số biện pháp giúp móng tay mọc ra khỏe và bền hơn. Hãy thử một số mẹo nhỏ dưới đây!


Ngâm móng tay trong dầu ôliu
Với những loại móng yếu, mỏng, ngâm móng vào dầu oliu từ 10-15 phút mỗi ngày trong một tháng, và đó dãn ra 2 lần/tuần. Liệu pháp làm đẹp tại nhà không tốn kém này sẽ giúp phục hồi những óng hư, hỏng yếu hay móng lột.
Dùng kem dưỡng lớp biểu bì
Một lớp kem biểu bì giúp nuôi dưỡi những móng khô, gãy với dưỡng chất vitamin E. Xoa kem vào trong và xung quanh móng tay bạn trước khi đi ngủ.
Mang bao tay
Khi rửa chén bát, lau dọn và làm vườn, hãy mang bao tay. Chất tẩy rửa và các chất làm sạch khác gây tổn thương nghiêm trọng lên móng. Đất và các chất có trong vườn cũng gây ra thiệt hại cho móng.
Ăn các thực phẩm giàu biotin
Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn có thực phẩm giàu biotin như gan, trứng chín, ngũ cố, súp lơ và bơ….Ngòai lợi sức khỏe khác,biotin có thể tăng cường và làm móng dày lên. Bạn cũng có thể bố sung biotin nếu cần thiết.
Không lạm dụng móng tay
Móng tay không được thiết kế để trở thành dụng củ mở lon soda, bấm điện thoai hay những việc khác. Thay vào đõ, hãy dùng bút hay những đồ vật khác hơn là việc dùng móng tay để làm mọi việc.
Tránh tẩy móng tay
Không sử dụng chất tẩy móng sơn móng tay nhiều hơn từ 1 – 2 lần/tháng. Và không bao giờ sử dụng chất tẩy móng có chứa acetone vì có thể làm móng khô và hư hại
Massage móng tay
Massage móng giúp kích thích lưu thong máu tới khu vực này, giúp móng mọc dài hơn và khỏe hơn. Nếu có thể, hãy hình thành thói quen dùng kem dưỡng móng ngay khi rửa tay.
Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: