Home > Món ngon dễ làm > Nộm hoa chuối man mát chua cay

Nộm hoa chuối man mát chua cay

Thỉnh thoảng mình đổi món này ăn vừa mát, vừa không ngán, đặc biệt phù hợp với tiết trời oi bức hiện nay.

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của lạc rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.


Mình xin chia sẻ món nộm hoa chuối nhà mình nhé!

Nguyên liệu:

– 1 hoa chuối
– 2 quả chanh giấy
– 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm
– Rau răm
– 0,2 kg tôm tươi
– Nước mắm, đường…

Cách làm:


– Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

– Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.

– Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.

– Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, để tôm lên trên, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.

Chúc các mẹ ngon miệng với món nộm hoa chuối nhé!
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: