Home > Món ngon dễ làm > Đùi gà xốt xì dầu

Đùi gà xốt xì dầu

Món này có hương vị hơi giống đồ ăn Trung Quốc, khá ngon miệng, mỗi tội tốn kha khá xì dầu.

Nguyên liệu:

Đùi gà: em mua đùi gà CP (29,000đ/gói được 3 chiếc)

Xì dầu

Dầu hào

Đường, gia vị, bột nêm

Một miếng gừng nhỏ

Rau mùi, hoặc rau húng quế để trang trí

Cách làm:

Đùi gà đem rửa sạch, để ráo nước, rồi khía nhẹ trên thịt, đem ướp với gia vị, bột nêm để cho ngấm. Các bạn lưu ý, ướp nhạt thôi vì xốt xì dầu đã mặn sẵn rồi.

Xì dầu đem pha với dầu hào, nước và một chút đường. Các bạn có thể pha sao cho vừa miệng là được, mình thường hay pha với tỉ lệ 1 nước: 1 dầu hào: 4 xì dầu.

Đem hỗn hợp vừa pha đun sôi lên rồi cho đùi gà đã ướp và một nhánh gừng đã đập dập vào.

Đun sôi lại lần nữa rồi để nhỏ lửa cho thịt gà chín mềm.

Đùi gà chín, bỏ ra đĩa, múc một ít nước xốt xì dầu dội lên trên.

Món này ăn kèm với dưa chuột ngâm dấm và cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: