Home > Món ngon dễ làm > Bún mọc cho cuối tuần đậm đà

Bún mọc cho cuối tuần đậm đà

Có người cho rằng: bún mọc là loại bún nước dễ nấu nhất trên đời. Chỉ cần hầm sườn, quết mọc là đã có được một món ăn ngon, nhẹ nhàng, thanh mát.
Nguyên liệu:
1 kg sườn heo (có thể thay thế bằng 1.5 kg xương heo)
300 g giò sống
300 g thịt nạc dăm heo xay nhuyễn
10 tai nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt chân, vắt ráo, xắt sợi, băm nhuyễn
20 tai nấm hương ngâm nở, cắt chân. Lấy giò sống dồn vào 12 tai nấm, số tai nấm còn lại băm nhuyễn
700 g bún tươi
1 củ hành tây lột sạch vỏ băm nhuyễn
3 cây hành xắt nhuyễn
Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, hạt nêm



Thực hiện:
Bước 1: Hầm sườn
Cho sườn vào nồi, đổ nước vào để lửa lớn hớt sạch bọt, cho muối và không thể thiếu hạt nêm vào cho nồi nước dùng thêm thơm ngon, đậm đà. Hạ nhỏ lửa, hầm cho sườn ra nước ngọt, hầm trong vòng 1 tiếng. Hầm xong, lược nước hầm qua rây.
Bước 2: Chế biến viên mọc
Trộn nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn với thịt nạc dăm xay, cho chút tiêu và hạt nêm rồi nặn thành viên tròn cho vào nồi.
Thoa tay với dầu ăn viên giò sống thành từng viên mọc nhỏ vừa ăn, mỗi viên giò sống nhồi vào 1 tai nấm hương
Bước 3: Bày tô bún
Trụng bún với nước sôi, cho bún vào tô.
Vớt sườn, vài viên mọc để trên mặt.
Rắc chút tiêu, hành ngò vào. Múc nước lèo dội lên tô bún.
Mẹo vặt:
Muốn nước dùng thơm, trong để món ăn được ngon nên cho muối, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống vào hầm. Sau đó, lược nước hầm qua rây.
Categories: Món ngon dễ làm
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: