Home > Món ngon dễ làm > Quán gỏi vỉa hè

Quán gỏi vỉa hè

Dân “ghiền” gỏi đu đủ không ai không biết đến gỏi đu đủ ở công viên Lê Văn Tám phía đường Hai Bà Trưng, quận 1. Đặc điểm của “quán” ở đây hơi lạ là không bàn, không ghế. Quán có mặt bằng đàng hoàng nhưng khách thì lại ngồi trên… vỉa hè.
Khách đến quán, được phát một miếng giấy các tông rồi tự tìm một gốc cây nào đó để lót ngồi. Dù là xe số hay xe tay ga đến đây đều được bình đẳng như nhau.Mặc dù phải chịu cực khổ như vậy nhưng khách đến đây ăn gỏi đông nườm nượp. Có hôm cả dãy vỉa hè không còn chỗ để ngồi. Không chỉ vì mọi người thích cái kiểu phục vụ lạ đời ở đây, khách đến đông là vì gỏi ngon, không giống bất cứ đâu. Mặc dù phải ngồi bệt dưới đất, tay bưng dĩa gỏi vừa ăn vừa hít hà nhưng khách nào cũng vui lòng. Cũng đu đủ sống bào sợi, cũng khô bò đen thui và miếng bánh phồng tôm của gỏi đu đủ nhưng gỏi ở công viên Lê Văn Tám ngon là nhờ phần nước chấm chan vô gỏi. Loại nước chấm mà nhiều khách không phân biệt được là nước tương hay nước mắm nữa. Một bà hàng xóm của quán cho biết: “Tui nghe nói mỗi ngày quán bán được vài chục lít nước chấm. Tính ra không biết bao nhiêu dĩa gỏi mà nói”. Nước chấm pha thật vừa ăn không mặn, không chua. Điểm đặc biệt nữa của gỏi đu đủ Lê Văn Tám là bánh phồng tôm. Nhiều vị khách nhận xét, bánh phồng tôm chỉ thấy ở đây bán, bánh giòn rụm, thơm thật thơm. Ăn dĩa rồi vẫn còn thòm thèm kêu thêm dĩa nữa.

Khách đến đây, một lần ăn ba, bốn dĩa là chuyện thường. Ngọc Ánh, một vị khách “lặn lội” từ quận 12 đến đây thưởng thức gỏi, cho biết: “Đã ăn gỏi ở đây rồi thì không thấy chỗ nào ngon hơn nữa”. Khách đông nườm nượp nhưng kêu gỏi thì chỉ vài phút là có ngay.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: