Home > Chăm sóc tóc > Bí quyết giúp tóc bạn mọc nhanh hơn

Bí quyết giúp tóc bạn mọc nhanh hơn

Thời tiết, chế độ ăn uống không hợp lý, hóa chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc, ô nhiễm môi trường là tất cả các nguyên nhân chính làm cho tóc bạn yếu đi. Hãy giúp tóc bạn mọc nhanh hơn bằng cách tham khảo các bí quyết sau đây:

Hãy nhẹ nhàng với tóc

Gội đầu, chải tóc một cách nhẹ nhàng. Mát-xa tóc hàng ngày, đều đặn. Để tránh tình trạng rụng tóc sau khi tắm, nên sử dụng lược với bản rộng, chải tóc chậm rãi, bắt đầu từ ngọn tóc, chải dần lên gốc tóc. Tránh tình trạng kéo mạnh tóc.

Tránh dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất hóa học

Chọn những loại dầu gội không chứa quá nhiều tinh dầu, nếu không lỗ da đầu sẽ bị bít lại, ngăn cản sự phát triển của tóc. Nên sử dụng dầu gội với nhiều chất dưỡng ẩm, làm tóc trơn như chứa nhiều vitamin E, các sản phẩm từ oliu… Nên kết hợp dầu xả cùng loại để có kết quả tốt nhất.

Bổ sung thức ăn chứa nhiều vitamin

Bằng cách bổ sung các loại  vitamin khác nhau vào cơ thể, bạn đã cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết cho tóc. Vitamin B rất cần thiết củng cố ngọn tóc, phát triển chân tóc. Các vitamin và dưỡng chất khác giúp cân bằng sự tuần hoàn máu bao gồm chất sắt có trong tóc. Cá, thịt bò, thịt lợn… giàu chất sắt, kẽm, kích thích tóc phát triển nhanh chóng. Hàng ngày, uống 8-10 cốc nước lọc.

Không cố gắng giảm cân trong thời gian ngắn

Các chuyên gia cho rằng, việc giảm cân bất thường và đột ngột ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của tóc. Khi cơ thể sút cân, nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể nuôi dưỡng tóc bị mất đi. Đồng thời, cũng không nên cố gắng tăng cân quá nhiều. Thay vào đó, hãy thực hiện một chế độ ăn uống điều độ, hợp lý.

Hãy để tóc “thở”

Tóc cũng như cơ thể vậy. Hãy nhớ một điều khi bạn căng thẳng, lo lắng, tức giận thì tóc của bạn mọc càng chậm. Hãy để cơ thể thư giãn, đầu óc thoải mái. Một giấc ngủ ngon, sâu là liều thuốc hữu hiệu, giúp tóc bạn có thể “thư giãn” và “thở” được.

Không gội đầu hàng ngày

Trung bình 2 ngày gội đầu một lần, tốt nhất trước khi tắm vào buổi sáng. Khi dùng dầu xả, sử dụng đầu ngón tay miết đều từ gốc đến ngọn. Nếu có thời gian, sử dụng khăn lụa ủ tóc bằng nước ấm khoảng 1 tiếng.

Năng cắt tóc

Trung bình, tốc độ mọc của tóc là 1,5cm mỗi tháng. Việc cắt tóc ít nhất 3, 4 lần một năm sẽ giúp bạn loại bỏ những phần hư tổn tập trung ở chân tóc, tạo điều kiện cho những tế bào mới phát triển.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: