Home > Món ngon dễ làm > Thịt gà hầm rượu vang

Thịt gà hầm rượu vang

– Sau khi hầm, thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị. Đường và rượu vang tạo mầu vàng cánh gián hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà 12 cái
  • Muối 1 muỗng cafe
  • Bột nêm gà hoặc bột vị gà 1/2 muỗng cafe
  • Hạt tiêu
  • Đường viên, hoặc đường kính
  • Rượu vang đỏ 50ml
  • Gừng 15g
  • Hành khô 50g
  • Nước súp gà 300ml
  • Dầu mè 1 muỗng cafe

Cách làm:


Cánh gà sát muối rửa sạch. Hành khô và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Cho gà vào nồi nước sôi để luộc qua. Luộc qua gà giúp loại bỏ những chất bẩn bám trên da, và giúp thịt gà không bị ngót nhiều khi chế biến.

Cho gia vị, muối, hạt tiêu và một chút rượu vang để ướp gà trong 30 phút.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho gừng băm nhỏ, hành khô vào chảo chiên thơm.

Cho tiếp đường viên

và thịt gà vào đảo vàng.

Thêm nước súp gà

rượu vang, hạt tiêu

để nhỏ lửa, hầm trong khoảng 1 giờ

Thêm dầu mè (dầu vừng) tạo độ bóng.

Sau khi hầm, thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị. Đường chuyển mầu vàng sậm

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: