Home > Món ngon dễ làm > Salad táo đỏ, Ức gà sốt phô mai. Bánh bột rán nhân gà

Salad táo đỏ, Ức gà sốt phô mai. Bánh bột rán nhân gà

Cuối tuần được nghỉ làm, hãy dành thời gian để chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn thật đặc biệt nhé!

Salad táo đỏ


Nguyên liệu:

  • 2 cây xà lách xanh
  • 10 quả ô liu đen
  • 1 quả táo đỏ
  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1 cây cần tây
  • 1/2 củ hành tây tím
  • 100g cà chua bi
  • 2 thìa súp sốt mayonniase
  • 2 thìa cà phê tỏi xay
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp giấm
  • 1 thìa cà phê đường.


Thực hiện:

  1. Cho mayonnaise, tỏi, đường, tiêu, hạt nêm, giấm vào tô trộn đều. Táo thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng. Ô liu thái khoanh, cần tây, củ hành thái mỏng, cà chua bi bổ đôi.
  2. Khi dùng cho táo, cà chua, củ hành vào tô sốt mayonnaise trộn đều.
  3. Xếp salad lên đĩa. Cho nguyên liệu đã trộn đã và cá ngừ lên trên.

Với món salad này, bạn chuẩn bị nguyên liệu, sốt trước rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng, bạn lấy ra trộn với nhau sẽ ngon hơn.

Gà sốt phô mai


Nguyên liệu:

  • 1 ức gà ngon
  • 50g phô mai
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • 1 bó rau húng tươi
  • 150g bơ đặc
  • muối, hạt tiêu.

Chế biến:

  1. Cắt ức gà thành từng miếng hình chữ nhật, không quá tó. Tỏi bóc vỏ, giã dập.
  2. Ướp gà với chút muối, hạt tiêu xay, tỏi nhuyễn để ít phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
  3. Chuẩn bị sốt phô mai bằng cách đun nóng chảo, cho chút bơ đặc, đợi bơ tan chảy cho phô mai vào đảo đến khi phô mai tan thành khối lỏng sền sệt, rắc húng quế cắt nhuyễn.
  4. Xếp gà ra đĩa, rưới sốt phô mai lên trên và thưởng thức


Bánh bột rán nhân gà

Nguyên liệu:

  • 200g ngô hạt
  • 100g ớt chuông đỏ
  • 50g hành tím
  • 200g gà phi lê
  • 150g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa cà phê bơ
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 100ml nước, lá thyme.


Thực hiện:

  1. Gà, hành tím, ớt thái hạt lựu, ngô đem trụng chín.
  2. Cho bột mì, trứng, nước, muối vào tô, trộn đều.
  3. Đun nóng chảo không dính với bơ, tráng một lớp bột mỏng và rán vàng hai mặt. Tiếp tục rán cho đến hết phần bột. Thái bánh thành miếng hình tam giác. Cho ít bơ vào chảo, cho hành tím, gà, ngô vào xào. Nêm hạt nêm, đường, tương ớt.
  4. Bánh rán vàng thái miếng vừa ăn. Cho nhân lên trước khi ăn. Trang trí vài lá thyme.

Món này dùng nóng.
Bạn không nên rán bánh quá dày hay quá mỏng. Khi ăn mới cho nhân lên trên để bánh không bị mềm.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: