Home > Chăm sóc da > Kế hoạch hoàn hảo cho một làn da đẹp

Kế hoạch hoàn hảo cho một làn da đẹp

Những buổi tiệc cuối năm liên miên, áp lực công việc lớn có khiến làn da của bạn trở nên xạm mà, mất tươi sang? Nếu bạn không muốn đón năm mới với một làn da thô ráp hay những quầng thâm mệt mỏi, hãy lên kế hoạch chăm sóc da ngay hôm nay.

Bước 1: Làm sạch triệt để

Sau 1 đêm căng thẳng, nên rửa mặt bằng nước ấm và nước lạnh luân phiên, có thể kích thích sự lưu thông máu, cải thiện sự trao đổi chất, làm sạch mặt toàn diện chính là bước khởi đầu hoàn hảo để chăm sóc da hiệu quả.

Bước 2: Dưỡng ẩm


Những người thức khuya hay mất ngủ, da sẽ dễ dàng lâm vào tình trạng mất nước, do đó cần phải điều chỉnh độ ẩm của da, phương pháp nhanh nhất chính là đắp mặt nạ dưỡng ẩm, sau đó massage nhẹ nhàng với 1 vài động tác, không chỉ làm tăng cường tính linh hoạt và độ đàn hồi của làn da, mà còn bổ sung nước rất hiệu quả cho da.

Bước 3: Tiến hành chăm sóc từng vùng da mệt mỏi


Vùng da quanh mắt bị thâm quầng, bạn có thể chọn các loại mặt nạ cho mắt từ tự nhiên như đắp dưa leo, hoặc các loại mặt nạ bán sẵn. Sau đó dùng kem massage massage nhẹ nhàng để kích thích lưu thong máu.

Nếu không muốn tốn quá nhiều chi phí, có thể dùng bã trà tứi lọc, uống hết để vào tủ lạnh 1 lúc, và đắp lên vùng mắt. Quầng thâm xấu xí sẽ đỡ hơn và mắt bạn cũng sẽ đỡ mệt mỏi.

Bước 4: Dưỡng da từ bên trong bằng thực phẩm


Các bữa party sẽ khiến nhiều chất kích thích như cồn, rượu, các thực phẩm dễ ngấy sẽ khiến bạn thừa cân mà vẫn thiếu chất. Do đó, ngoài việc sử dụng các biện pháp massage và mỹ phẩm, bạn nên bổ sung các loại hoa quả, trái cây và rau xanh nhiều hơn vào thực đơn cuối năm của mình.

Đông y thường sử dụng hạt kỷ tử trong các đồ ăn hoặc đồ uống, sẽ rất bổ mắt. Mỗi khi uống trà thảo mộc, hoặc nấu canh, cho một chút hạt kỷ tử vào, thêm táo tàu và hoa cúc càng tốt, không chỉ làm dịu thần kinh mà còn dưỡng mắt, rất tốt cho những người bị mất ngủ.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: